GIANG HỒ “HỢP THỨC HÓA” ĐÒI NỢ THUÊ

Đi tìm câu trả lời: tại sao giang hồ lại thành lập công ty đòi nợ thuê?

Hẳn là các bạn sẽ thấy lạ là tại sao giang hồ lại hợp thức hóa được đòi nợ thuê. Câu nói này hoàn toàn đúng. Khi những tay giang hồ bắt đầu thành lập những công ty đòi nợ thuê. Nhưng tại sao đã là giang hồ mà lại lập công ty?  Nó đóng vai trò gì trong hoạt động của những tay anh chị này.

Xây dựng công ty đòi nợ thuê – công ty đòi nợ An Khang

Để có thể trả lời được những vấn đề đó và hiểu đúng về đòi nợ thuê. Chúng ta hãy bắt đầu đi tìm hiểu về nó nhé.

Buổi đầu của dân đòi nợ

Đòi nợ là vấn đề đã có từ lâu đời chứ không phải mới xuất hiện gần đây, nhưng nó khác với bây giờ. Vào những khoảng thời gian trước đó, không có chữ thuê ở đây. Nhắc đến đòi nợ thường là người ta sẽ nghĩ ngay đến đàn em của những ông trùm, bà trùm cho vay nặng lãi (ở đây tôi không nói là không có những người đi đòi nợ là những người làm ăn đàng hoàng, chỉ muốn bàn về khía cạnh là dân anh chị thôi).

Những đàn em ấy làm việc bất chấp hậu quả (có sự hậu thuẫn của các đại ca, đàn chị). Miễn sao lấy được tiền cho ông bà trùm của mình để lấy lòng và được thưởng những món tiền hậu hĩnh là được. Sự liều lĩnh, táo bạo của chúng gây ra nỗi ám ảnh kinh hoàng cho những gia đình đang thiếu nợ và cho cả xã hội. Họ đã rất khó khăn trong việc trả nợ. Nay dưới áp lực tinh thần họ càng mất khả năng thanh toán dẫn đến tan nhà nát cửa.

Về phía chính quyền nhà nước, thường vào cuộc khi sự việc đã xảy ra. Chưa có những chính sách bảo vệ người dân khi họ tố cáo ngay từ đầu, đó cũng là nguyên nhân họ không dám tố cáo, họ sợ trả thù. Trong suốt khoảng thời gian này, những tay giang hồ lộng hành một cách trắng trợn, không coi ai ra gì và tiến đến hình thành một nghề mới là đòi nợ thuê (đương nhiên là không được chính quyền nhà nước cho phép).

Thời hoàng kim của nghề dịch vụ đòi nợ thuê.

Những khoảng tiền kiếm được rất khá và “đặc tính công việc” phù hợp với mình, dân anh chị không chỉ đòi nợ cho các đại ca, chị đại của mình mà bắt đầu chuyển hướng nhận thêm những phi vụ đòi nợ ở ngoài. Và một nghề mới ra đời mà nhiều người hay nói đùa là nghề dịch vụ đòi nợ thuê, một nghề đầy tiềm năng và phát triển mạnh mẽ chỉ cần bạn gan lớn, lì, và máu lạnh.

Ai ở thời điểm này, đều sẽ nhận ra một đặc điểm rất rõ rệt, hễ thấy dân giang hồ xuất hiện thường xuyên ở nhà nào mà nhà đó từ trước đến giờ chưa bao giờ dính đến,thì khả năng nhà đó đang thiếu nợ và không có khả năng chi trả là rất cao.

Điển hình, tại thành phố Hồ Chí Minh, sự phát triển vượt bậc và đầy tiềm năng đã khiến cho dân tứ xứ đổ về. Đây cũng là một phần nguyên nhân giúp cho bọn giang hồ đòi nợ thuê càng phát triển.
Nhưng rồi, thời điểm huy hoàng rồi cũng qua. Khi luật pháp ngày càng siết chặt, mọi hoạt động của dân anh chị đều được giám sát chặt chẽ. Vì vậy, công việc đòi nợ thuê của các anh chị đó cũng giảm dần và gần như ít công khai như trước.

Xem thêm thông tin về công ty đòi nợ

Sự lụi tàn của dân đòi nợ thuê kiểu “anh chị”

Có thể nói thời hoàng kim của các tay giang hồ là ở những năm của thế kỷ trước và những năm đầu của thế kỷ 21. Bước sang thế kỷ 21, đất nước hội nhập với nền kinh tế thế giới. Chính vì vậy mà nhà nước đã từng bước triển khai những đường lối, giúp cho đất nước chúng ta đáp ứng được với yêu cầu của thế giới. Từ đó, góp phần thúc đẩy sự hội nhập của đất nước.

Đất nước càng phát triển thì đất sống cho dân anh chị càng ít. Việc đòi nợ thuê theo kiểu giang hồ càng khó khăn. Vì người dân được pháp luật bảo hộ tốt hơn, rất khó để lách luật và quan trọng là chủ trương dẹp mọi tụ điểm giang hồ của nhà nước.

Sự trỗi dậy của một dịch vụ đòi nợ thuê “sạch”

Trước những khó khăn như vậy, các anh chị cũng bắt đầu có những ứng biến mới, nhằm thích nghi với xã hội. Các tay anh chị dần chuyển sang hoạt động dịch vụ đòi nợ thuê dưới hình thức là các công ty “tuân thủ pháp luật”. Dù muốn hay không, để có thể tồn tại trong một xã hội ngày càng phát triển, thì các tay anh chị đều phải làm như vậy.

Đây chính là lý do, mà ở tiêu đề tôi có nhắc đến giang hồ “hợp thức hóa” đòi nợ thuê. Các tay anh chị này, thực hiện các phi vụ đòi nợ thuê một cách khôn ngoan hơn. Bề ngoài, các hoạt động tưởng chừng như hợp pháp, nhưng thực tế lại không.

Chính những vấn đề này, gần đây đã được các báo đài đưa tin. Thậm chí, các cơ quan tại thành phố Hồ Chí Minh kiến nghị xóa bỏ công ty dịch vụ đòi nợ thuê. Các bạn có thể tham khảo thêm công ty đòi nợ thuê TpHCM tại đây để hiểu rõ hơn về hoạt động của công ty.

Kỷ nguyên mới công ty dịch vụ đòi nợ thuê

Phần cuối cùng này, tôi xin nêu lên đề xuất của riêng bản thân tôi. Công ty dịch vụ đòi nợ thuê là cần thiết, không nên bị xóa bỏ. Tuy vẫn còn những điểm không được tốt, nhưng chúng ta không thể phủ nhận những điểm tốt của nó. Ví dụ như: giảm thiểu nợ xấu, giúp dòng tiền được lưu thông xuyên suốt,…

Điều chúng ta cần làm là đưa ra những chính sách hợp lý để loại bỏ những cái xấu, cái không tốt đó. Không phải vì những điểm không tốt mà lại bỏ một loại hình hoạt động đang đem lại hiệu quả cho nền kinh tế.

Về chúng tôi – công ty đòi nợ thuê TpHCM (công ty An Khang)

Chúng tôi là công ty cổ phần đòi nợ thuê An Khang.
Địa chỉ tại: 196/7 Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình, Tp. HCM.
Website: https://doinoankhang.com.
Điện thoại: 0833905979 – 0903 90 5979 – 0913 90 5979

 

 

0 thoughts on “GIANG HỒ “HỢP THỨC HÓA” ĐÒI NỢ THUÊ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© bản quyền thuộc về doinoankhang.com