Cho Mượn Nợ Cần Có Giấy Nợ Không

Gần đây công ty đòi nợ An Khang tư vấn cho rất nhiều trường hợp cho mượn nợ, với nhiều số tiền giá trị khác nhau: vài triệu đến vài tỷ. Đáng tiếc thay nhiều trường hợp công ty đòi nợ thuê An Khang không thể hỗ trợ được, bởi tính pháp lý không có. Cụ thể là giấy nợ. Vấn đề chính ở đâu và tại sao khi cho vay nợ cần đến giấy nợ? Sau đây An Khang xin chia sẻ với khách hàng đã và đang cũng như sẽ cho mượn nợ những điều cần thiết khi cho vay nợ.

Mượn nợ hay vay nợ là gì?

An Khang dịch vụ đòi nợ thuê xin nói tóm tắt mượn nợ là việc giao dịch cho vay một số tiền của người nay gọi tắt là người A cho người mượn nợ goi là người B. Và nợ là điều rất thường xảy ra trong cuộc sống. Và việc vay nợ luôn luôn được biết đến với rất nhiều dạng. Một trong những dạng thông thường là mượn ngân hàng, mượn người quen, hoặc có nơi mượn nợ nóng tín dụng đen. Và việc mượn nợ sẽ có cam kết của cả hai bên cho cũng như bên mượn nợ.

giấy vay nợ có hợp pháp không?

Và chủ nợ thường có một căn cứ náo đó để có thể đòi được hay nói đơn giản là khả năng chi trả của con nợ có. Tuy nhiên, một trường hợp mượn nợ dẫn đến nhiều sự việc xảy ra không như thỏa thuận của hai bên, đó chính là trễ hẹn trả nợ của con nợ. Và dẫn đến việc một là ra tòa nếu đủ chứng cứ, hai có thể thuê công ty đòi nợ thuê nếu hợp pháp cụ thể là có giấy nợ. Tới đây, An Khang đã tóm gọn cho các bạn thế nào là mượn nợ. tiếp theo An Khang xin chia sẻ đến quý vị nợ xấu

Nợ xấu là gì?

Nợ xấu là nợ tới thời hạn trả nhưng con nợ không trả, người ta gọi là nợ xấu. Như đã trình bày trên, nếu cả hai đều giữ đúng cam kết thì việc nợ xấu sẽ không hề xảy ra. Và để tránh rủi ro, khi cho mượn nợ cần có tính pháp lý, cụ thể là giấy mượn nợ.

Giấy mượn nợ là gì?

Giấy mượn nợ là loại giấy cam kết giữa bên cho vay và bên vay có chữ ký của cả bên cho vay và bên mượn. Giấy nợ có thể là giấy viết tay, hoặc có thể là điền vào mẫu theo như pháp luật quy định pháp luật.

Tại sao cần giấy nợ khi cho vay nợ?

Rất nhiều trường hợp đến với An Khang để nhờ đòi nợ thuê, số nợ lên đến vài tỷ nhưng không hề có giấy nợ đi kèm. Vì vậy An Khang không thể giải quyết nợ cho khách hàng. Và đáng tiếc nhất là những trường hợp: Bạn bè cho nhau mượn vì tin tưởng nên không hề có giấy nợ, Gia đình anh em vì tin tưởng nhau cũng không có giấy nợ. Đồng nghiệp mượn nợ nhau cũng không hề có giấy mượn nợ. Và như thế dù chủ nợ có nhờ đến chính quyền địa phương, hoặc nhờ đến dịch vụ đòi nợ thuê cũng không thể giải quyết bởi tính pháp lý không có.

Vậy tại sao khi mượn nợ, cần có giấy nợ?

Mượn nợ cần có giấy nợ, để thể hiện tính pháp lý cũng như trách nhiệm của người vay với người cho vay.

Vậy giấy nợ gồm những loại nào? email, tin nhắn có được xem là giấy nợ không

Giấy nợ có thể là văn bản soạn thảo bằng máy tính in ra hoặc giấy viết tay có chữ ký của cả hai bên cho vay và bên vay nợ. Hoặc nếu là công ty phải có hợp đồng, phiếu thu chi… Và các loại hình này được công ty đòi nợ thuê hỗ trợ đòi nợ. Còn tin nhắn, email công ty An Khang không nhận bởi thiếu tính pháp lý….

Xem thêm bài viết này

Còn với những tin nhắn, email có đòi được nợ không? Để biết được thông tin chính xác, mọi người xem clip tại đây

Vậy để tóm kết cho chủ đề này, An Khang tóm tắt lại một vài điều lưu ý khi cho mượn nợ

Cho vay nợ, cần nhất là giấy nợ, dù thân hay không thân. Đây chính là bằng chứng để có thể đòi lại số nợ. Liên hệ ngay với công ty đòi nợ để có thể được tư vấn chính xác cách đòi nợ. Nhờ đó bạn không phải bị “tiền mất tật mang”. Công ty đòi nợ An Khang là công ty được pháp luật cấp giấy phép hoạt động, và chỉ tư vấn và làm việc đúng pháp luật, nói không với giang hồ, kiểu đòi nợ xã hội đen.

Bạn xem thêm quy trình đòi nợ của công ty An Khang tại đây

Quy Trình Và Chi Phí Đòi Nợ Thuê

Một vài thắc mắc của một số người đến đòi nợ An Khang nhờ tư vấn

Tại sao phí đòi nợ cao như vậy? lên đến 40%. Và phải đóng phí công tác trước

Câu trả lời thật đơn giản. Nếu số nợ của bạn dễ dàng lấy được, thì bạn đã không nhờ đến đòi nợ thuê An Khang. Như thế bạn đang trao cho An Khang nhiệm vụ khó khăn mà bạn không thể làm được. Xét về khía cạnh lý tính, bạn chỉ có hai chọn lựa, một là mất 100% số nợ, hai là lấy lại được với mức phí như thỏa thuận. Tiếp đến, về phần An Khang, để đòi được nợ cho quý khách hàng theo đúng quy định pháp luật chúng tôi cần thời gian và rất nhiều nhân sự để nghiên cứu từng trường hợp và có phương án phù hợp cũng như tối ưu nhất cho khoản nợ khó đòi của bạn. Như thế, để làm được điều này, chúng tôi phải tốn rất nhiều nhân sự cũng như chất xám để lấy lại nợ cho bạn.

Còn về mức phí công tác phí

Chúng tôi lấy mức phí trước, với mục đích nghiêm túc thực hiện mong muốn của bạn. Và muốn bạn cũng hợp tác với chúng tôi. Hơn nữa, để xác minh trước khi ký hợp đồng với bạn, chúng tôi cũng tốn thời gian, chi phí để khảo sát khả năng chi trả. Việc này cũng rất công bằng với quý khách hàng.

Tóm lại, Sau bài chia sẻ này, chúng tôi mong muốn quý khách hàng tỉnh táo hơn trong việc cho vay nợ. Nhờ đó tránh được những điều không hay về sau.

Trích nguồn: https://doinoankhang.vn/cho-muon-no-can-co-giay-no-khong/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© bản quyền thuộc về doinoankhang.com